ภัยพิบัติในสนามกีฬาฮิลส์โบโร

อัยการอังกฤษเรียกเก็บเงินหกคนเมื่อวันพุธที่สนามกีฬาในปีพ.ศ. 1989 ในสนามกีฬาฮิลส์โบโรมี 96 คนถูกสังหารจนเสียชีวิตผู้ถูกกล่าวหารวมถึงผู้บัญชาการตำรวจในวันนั้นดาวิดดัคเน็นด์ซึ่งถูกกล่าวหาว่าประมาทอย่างร้ายแรงขั้นต้นอดีตหัวหน้าตำรวจนอร์มัน เบ็ตติสันถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดในที่สาธารณะเนื่องจากโกหกเรื่องภัยพิบัติและผลที่ตามมา

ทนายความสำหรับตำรวจถูกตั้งข้อหาทำหน้าที่ด้วยเจตนาที่จะบิดเบือนความยุติธรรมของประชาชนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในพยานงบในระหว่างการสอบสวนในโศกนาฏกรรมนายซูสุวรรณหัวหน้าพนักงานอัยการคดีพิเศษและความหวาดกลัวกระบวนการยุติธรรมได้เริ่มขึ้นแล้วและจำเลยมีสิทธิที่จะได้รับการพิจารณาคดีอย่างยุติธรรม

โศกนาฏกรรมที่สนามกีฬาฮิลส์โบโรในเชฟฟิลด์ได้คลี่คลายลงเมื่อมีแฟนบอลมากกว่า 2000 คนเข้ามายืนอยู่ข้างหลังประตูด้วยสนามที่มีความจุ 54,000 สนามที่เต็มไปด้วยการแข่งขันกับน็อตติงแฮมฟอเรสต์ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกทุบด้วยรั้วป้องกันโลหะหรือเหยียบย่ำอยู่ใต้ฝ่าเท้าหลายคนที่หายใจไม่ออก

ในเวลานั้นการทำลายล้างเป็นเรื่องธรรมดาและมีความพยายามที่จะปกป้องการปฏิบัติงานของตำรวจและให้โทษกับแฟนลิเวอร์พูลในทันทีการเล่าเรื่องเท็จส่งผลต่อแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ไร้บัตรและอิจฉาการเล่าเรื่องที่ครอบครัวของพวกเขาได้ท้าทายเป็นเวลาหลายสิบปี

การไต่สวนคดีเดิมได้บันทึกคำตัดสินของการเสียชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจแต่ครอบครัวท้าทายและรณรงค์ให้มีการสอบสวนใหม่พวกเขาประสบความสำเร็จในการตัดสินล้มละลายในปี 2555 หลังจากมีการไต่สวนซึ่งครอบคลุมเอกสารลับก่อนหน้านี้รวมถึงการกระทำผิดและข้อผิดพลาดจากตำรวจผู้ต้องสงสัย 23 รายรวมทั้งบุคคลและองค์กรต่างๆได้เผชิญหน้ากับความเป็นไปได้ในการเรียกเก็บเงิน

ภัยพิบัติฮิล์สบอได้รับการพร้อมท์ให้มีการปรับปรุงสนามกีฬาทั่วประเทศอังกฤษสนามกีฬาส่วนบนสุดถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ปลอดภัยทุกที่นั่งโดยมีรั้วล้อมรอบทุ่งนาฉีกขาดสิ่งที่เราต้องการคือความรับผิดชอบไม่มีอะไรมากไปกว่านี้นางมาร์กาเร็ตแอนคินด์ซึ่งเป็นลูกชายวัย 18 ปีเจมส์เสียชีวิตในเหตุการณ์ภัยพิบัติกล่าว